Cách làm bột măng tây tại nhà và công dụng tuyệt vời của nó

Cây Măng Tây, được biết đến với tên khoa học Asparagus officinalis L., là một loại cây thảo vô cùng đa dụng, được ưa chuộng vì giá trị dinh dưỡng và nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Cây Măng Tây có thân tròn, thẳng, và chắc chắn, hình dáng giống như ngọn giáo.

Bột măng tây
Bột măng tây

Những lợi ích tuyệt vời của Măng Tây bao gồm sự hỗ trợ cho sức khỏe tim mạch, làm chắc xương, hỗ trợ chữa trị ung thư và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những công dụng kỳ diệu của cây Măng Tây, cách chế biến và sử dụng thực phẩm này một cách hiệu quả để đạt được lợi ích tối đa cho sức khỏe của bạn.

Hãy cùng SUNSAY khám phá cách làm bột Măng Tây tại nhà để tận hưởng trọn vẹn những tác dụng tuyệt vời của loại thực phẩm này

Công dụng tuyệt vời của bột măng tây

Làm bột măng tây bằng máy sấy thăng hoa
Làm bột măng tây bằng máy sấy thăng hoa

Bột măng tây được biết đến với biệt danh “rau hoàng đế” nhờ vào giá trị dinh dưỡng đáng kể mà nó mang lại. Bột măng tây là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng đa dạng cho cơ thể, đặc biệt là chất xơ và nhiều loại vitamin như A, E, D, B1, B3, B6, B12, cùng với các khoáng chất như K, C, A, acid folic, sắt, kẽm, selen… Những thành phần này có vai trò quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, đồng thời cũng giúp cải thiện quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng cường DHA, đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của trẻ.

Bột măng tây không chỉ là một nguồn dinh dưỡng phong phú mà còn có hương vị ngọt ngào và mùi thơm độc đáo. Do đó, bột măng tây rất thích hợp cho cả trẻ em và người già, phù hợp cho mọi đối tượng.

Dành cho trẻ em

Trong giai đoạn ăn dặm, trẻ cần đủ chất dinh dưỡng để phát triển trí não và thúc đẩy sự phát triển toàn diện. Cháo bột măng tây là lựa chọn tuyệt vời để cung cấp chất xơ tự nhiên và DHA cao cấp. Cháo măng tây không chỉ giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho giai đoạn ăn dặm mà còn giúp phát triển trí thông minh và kích thích vị giác của trẻ.

Dành cho người già

Người già thường mắc các vấn đề về hấp thụ dinh dưỡng và tiêu hóa kém, có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Bột măng tây là một nguồn cung cấp Omega-3 dồi dào, giúp giảm cholesterol và huyết áp, cũng như cung cấp khoáng chất và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Sử dụng bột măng tây trong các món ăn như cháo, soup có thể giúp cải thiện tình trạng sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Dành cho phụ nữ muốn giảm cân

Bột măng tây, nhờ chất xơ cao, là lựa chọn tốt cho phụ nữ đang trong quá trình giảm cân hoặc ăn kiêng. Bằng cách sử dụng bột măng tây pha với nước ấm, nó có thể giúp giảm cảm giác đói và cung cấp dinh dưỡng cần thiết mà không làm tăng lượng calo. Bột măng tây còn giúp tạo cảm giác no lâu hơn và là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh.

Cách làm bột măng tây sấy tại nhà với máy sấy SUNSAY

Làm bột măng tây từ máy sấy thăng hoa
Làm bột măng tây từ máy sấy thăng hoa

Nguyên liệu

Măng tây tươi (số lượng tùy ý)

Máy sấy thăng hoa SUNSAY

Dao mỏng hoặc máy cắt mỏng

Các bước thực hiện

Chuẩn bị Măng Tây

Rửa sạch măng tây và lau khô.

Bỏ hết vỏ măng tây và lát thành các miếng mỏng, đảm bảo độ dày đồng đều để quá trình sấy diễn ra tốt.

Sắp xếp lên khay sấy

Đặt lớp măng tây lên khay của máy sấy thực phẩm. Hãy chắc chắn rằng không có lớp măng tây nào chồng lên nhau để đảm bảo sự cirk có thể xảy ra đều đặn.

Điều chỉnh cài đặt máy sấy

Làm bột măng tây từ máy sấy thăng hoa
Làm bột măng tây từ máy sấy thăng hoa

Bật máy sấy SUNSAY và điều chỉnh nhiệt độ và thời gian theo hướng dẫn của máy. Thông thường, bạn nên sấy măng tây ở nhiệt độ thấp đến trung bình (tầm 40-60°C) trong khoảng thời gian từ 6-12 giờ tùy thuộc vào độ dày của măng tây và máy sấy của bạn.

Theo dõi quá trình sấy

Theo dõi quá trình sấy để đảm bảo rằng măng tây đã khô hoàn toàn và trở thành bột măng tây. Điều này có thể mất một thời gian tương đối dài, tùy thuộc vào điều kiện môi trường và máy sấy của bạn.

Lưu trữ bột măng tây

Khi măng tây đã được sấy khô và trở thành bột, hãy đựng nó trong hũ kín và bảo quản ở nơi khô ráo và mát mẻ. Đảm bảo rằng không có độ ẩm tiếp xúc với bột măng tây để tránh việc nó bị ẩm mốc.

Liên hệ tư vấn máy sấy thăng hoa SUNSAY

Máy sấy thăng hoa SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy lạnh SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.Với giá thành hợp lý, Máy sấy thăng hoa SUNSAY tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.
Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ ngay số Hotline: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 hoặc truy cập website: https://maysaythanghoa.vn/ để được hỗ trợ.

SUNSAY Việt Nam cam kết chất lượng theo chuẩn ISO 9001:2015

Máy sấy SUNSAY Việt Nam tiêu chuẩn ISO 9001-2015
Các thiết bị của SUNSAY Việt Nam Từ quá trình nghiên cứu, sản xuất đến khi vận chuyển sản phẩm đến Khách hàng, đội ngũ Kỹ sư chuyên nghiệp của chúng tôi liên tục QC (kiểm tra) sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn ISO 9001:2015, có dán tem, đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác