Hiển thị tất cả 2 kết quả

Máy sấy thăng hoa công nghệ sấy hiện đại sấy khô hoa quả giòn ngon

Máy sấy thăng hoa Sấy thăng hoa là phương pháp sấy hiện đại, sử dụng nguyên lý tách hơi nước ra khỏi sản phẩm thông qua việc sử dụng máy sấy và máy hút chân không để tạo ra môi trường áp suất thấp và nhiệt độ cao để sản phẩm bị khô hoàn toàn.

Phương pháp này giúp bảo tồn được cấu trúc, màu sắc và hình dáng sản phẩm, đồng thời không gây tổn hại đến các dưỡng chất dễ bị hư hỏng có trong sản phẩm như vitamin, protein, hoạt tính của enzyme, sắc tố và trạng thái sống của tế bào vi sinh vật

Máy sấy thăng hoa SUNSAY với công nghệ sấy hiện đại
Máy sấy thăng hoa SUNSAY với công nghệ sấy hiện đại

Công nghệ sấy hiện đại

Công nghệ sấy thăng hoa là một phương pháp sấy hiện đại, giúp sản phẩm được làm khô hoàn toàn và duy trì nguyên vẹn cấu trúc, màu sắc và hình dáng ban đầu. Điều quan trọng nhất là kỹ thuật sấy thăng hoa không làm tổn thương các dưỡng chất như vitamin, protein, enzyme và sắc tố có trong sản phẩm, bảo tồn trạng thái sống của tế bào vi sinh vật, giúp duy trì giá trị dinh dưỡng và mùi vị sản phẩm

Đặc điểm nổi bậc của máy sấy thăng hoa bạn nên biết

Máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy tiên tiến, được thiết kế bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành sấy. Đây là một trong những phương pháp sấy hiệu quả nhất hiện nay, giúp sản phẩm được sấy khô hoàn toàn và bảo tồn được nguyên vẹn cấu trúc, màu sắc và hình dáng sản phẩm.

 • Vật liệu chế tạo bằng inox 304 nhập khẩu, hàng tiêu chuẩn loại 1, đảm bảo độ bền và an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Thiết bị lạnh sử dụng hàng cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu, đảm bảo hiệu suất cao nhất.
Máy sấy thăng hoa SUNSAY chất lượng cao
Máy sấy thăng hoa SUNSAY chất lượng cao
 • Thiết kế theo dạng module đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩu, giúp dễ dàng lắp đặt và vận hành.
 • Gia công trên dây chuyền cắt laser và nhấn CNC theo công nghệ mới nhất, tạo nên tính thẩm mỹ và chất lượng cao của thiết bị.
 • Hệ thống điện thiết kế thân thiện, dễ sử dụng. Đặc biệt, dòng cao cấp tích hợp quy trình sấy cho từng dòng sản phẩm, giúp chuẩn hóa quy trình công nghệ sản xuất.
 • Tuổi thọ sử dụng máy lên đến 50 năm.
 • Giá thành máy ưu đãi để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm chất lượng nhất hiện nay
Hình ảnh các loại trái cây sau khi được sấy bằng máy sấy thăng hoa
Hình ảnh các loại trái cây sau khi được sấy bằng máy sấy thăng hoa

Nguyên lý hoạt động của máy sấy thăng hoa diễn ra như thế nào?

Máy sấy thăng hoa là một loại máy sấy dùng để làm khô các sản phẩm bằng cách sử dụng nguyên lý tách hơi nước ra khỏi nguyên liệu thông qua việc sử dụng công nghệ làm lạnh. Nguyên lý tách ẩm này sẽ được thực hiện trong môi trường chân không, trong đó không khí bị làm lạnh và làm khô để loại bỏ độ ẩm trong nguyên liệu.

Đầu tiên, nguyên liệu được đưa vào buồng hút chân không và được cấp đông ở nhiệt độ rất thấp (-30 đến -50 độ C) để làm giảm độ ẩm ban đầu trong nguyên liệu. Sau đó, sản phẩm sẽ được đưa vào buồng sấy và bắt đầu giai đoạn tách ẩm. Trong giai đoạn này, không khí được bơm ra từ máy nén khí và đi qua bộ làm lạnh, làm cho không khí bị làm lạnh và ngưng tụ nước

Máy sấy thăng hoa SUNSAY đáp ứng mọi loại nông sản
Máy sấy thăng hoa SUNSAY đáp ứng mọi loại nông sản

Sau đó, không khí sẽ được hút vào máy nén khí và được nén lại để tạo ra áp suất cao hơn, từ đó bị làm nóng và được đưa vào bộ làm lạnh để làm cho không khí được làm lạnh và tách hơi nước ra khỏi không khí. Quá trình này được lặp lại cho đến khi độ ẩm trong nguyên liệu đạt được mức độ mong muốn. Khi quá trình này kết thúc, sản phẩm sấy thăng hoa sẽ được đóng gói chân không để bảo quản và vận chuyển

Các bước trong quy trình sấy thăng hoa như thế nào?

Quá trình sấy thăng hoa thường gồm các bước sau:

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Thực phẩm tươi sống được cấp đông nhanh ở nhiệt độ rất thấp (-30 đến -50 độ C), sau đó đưa vào buồng hút chân không.
 • Sấy chân không: Trong môi trường sấy chân không, các tinh thể nước đá trong nguyên liệu sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Khoảng 90% ẩm trong nguyên liệu được lấy đi.
Khay sấy được làm bằng inox 304 đảm bảo vệ sinh
Khay sấy được làm bằng inox 304 đảm bảo vệ sinh
 • Sấy thứ cấp: Sau đó, chuyển qua giai đoạn làm khô thứ cấp, để làm bay hơi ẩm còn sót lại, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần (có thể > 0 độ C). Độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1~4%.
 • Đóng gói: Thực phẩm sấy thăng hoa được đóng gói chân không, ngăn ẩm & oxi hóa.
 • Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và loại nguyên liệu được sấy, quy trình có thể có thêm các bước khác như xử lý trước khi sấy, kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi sấy, v.v

Máy sấy thăng hoa  có những đặc điểm gì khác biệt so với các loại máy khác trên thị trường

Máy sấy thăng hoa có nhiều ưu điểm, bao gồm:

 • Dinh dưỡng và hương vị được giữ nguyên: Máy sấy thăng hoa giúp giữ nguyên dinh dưỡng, hương vị, màu sắc và hình dáng của thực phẩm. Quá trình sấy thăng hoa giúp loại bỏ nước trong thực phẩm một cách hiệu quả mà không ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng và hương vị của sản phẩm.
 • Tăng thời gian bảo quản: Sản phẩm sấy thăng hoa có khả năng bảo quản lâu hơn so với sản phẩm tươi, do đó giúp tiết kiệm chi phí bảo quản, vận chuyển và lưu trữ.
 • Tiết kiệm không gian: Sản phẩm sấy thăng hoa có thể được đóng gói chặt chẽ và lưu trữ trong không gian nhỏ hơn so với sản phẩm tươi, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và vận chuyển.
Máy sấy thăng hoa SUNSAY chất lượng cao đáp ứng như cầu sấy trái cây các loại
Máy sấy thăng hoa SUNSAY chất lượng cao đáp ứng như cầu sấy trái cây các loại
 • Giảm thiểu rủi ro ô nhiễm: Quá trình sấy thăng hoa giúp giảm thiểu rủi ro ô nhiễm bởi vi khuẩn, nấm mốc và các tác nhân gây hại khác.
 • Tăng năng suất và tiết kiệm thời gian: Máy sấy thăng hoa có thể sấy nhanh hơn các phương pháp khác, giúp tăng năng suất và tiết kiệm thời gian sản xuất.
 • Dễ dàng vận hành và bảo trì: Máy sấy thăng hoa có thiết kế đơn giản và dễ vận hành, và yêu cầu ít bảo trì.
 • Sản phẩm sấy thăng hoa thường được bảo quản trong bao bì chân không, giúp ngăn ngừa ô nhiễm do vi khuẩn và các tác nhân khác.
 • Độ ẩm của sản phẩm sấy thăng hoa thấp, giúp giảm thiểu tình trạng ôxy hóa và giúp sản phẩm giữ được hương vị và mùi thơm lâu hơn.

Video máy sấy thăng hoa sấy trái cây và sữa chua chung một mẻ hiệu quả

sản phẩm liên quan

Liên hệ mua máy sấy uy tín tại SUNSAY

Truy cập website: maysaythanghoa.vn để biết thêm thông tin chi tiết về các loại máy sấy thăng hoa SUNSAY

Quý khách hàng có nhu cầu mua máy thăng hoa liên hệ đến số điện thoại (Zalo): 094.110.8888  hoặc điền vào form hãy liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ.Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn về các loại máy sấy thăng hoa một cách chi tiết và nhanh chóng nhất để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng

Chúng tôi hiểu rằng mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành nghề đều có các yêu cầu khác nhau về máy sấy thăng hoa. Vì vậy, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng về các loại máy sấy thăng hoa phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như báo giá một cách cụ thể nhất

Gọi Ngay Nhận báo giá